ભારતમાં મસાલાનો એક અલગ જ ક્રેઝ છે, અહીંની મોટાભાગની સ્વાદિષ્ટ વાનગીઓ મસાલા વિના અધૂરી છે. વ્યક્તિને આ મસાલાઓની સંપૂર્ણ જાણકારી મેળવવામાં ઘણો સમય લાગે છે અને તેનો ઉપયોગ કરવામાં કુશળ હોવું પણ જરૂરી છે. જો કે મોટાભાગના મસાલા ઔષધીય ગુણોથી ભરપૂર હોય છે, પરંતુ આજે અમે તમારી સામે કાળા મરીના ફાયદા લઈને આવ્યા છીએ. તેનો ઉપયોગ સામાન્ય રીતે ખોરાકનો સ્વાદ વધારવા માટે થાય છે. કેટલાક લોકો તેને ચામાં ભેળવીને પીવાનું પસંદ કરે છે.
કાળા મરી ખાવાના ફાયદા
કાળા મરીનું સેવન કરવાથી આપણા શરીરને શું ફાયદા થાય છે.
મસાલામાં આયર્ન, પોટેશિયમ, મેગ્નેશિયમ, ઝિંક…..પીપરિન નામનું રાસાયણિક સંયોજન કાળા મરીમાં જોવા મળે છે, તે ઔષધીય ગુણોથી ભરપૂર છે. આ મસાલામાં આયર્ન, પોટેશિયમ, મેગ્નેશિયમ, ઝિંક જેવા પોષક તત્વો મળી આવે છે.
કફની સમસ્યા પણ દૂર થશે
જો તમને શરદી, ખાંસી કે શરદી હોય તો તુલસીના પાન સાથે કાળા મરીના દાણાને મિક્સ કરીને હર્બલ ટી તૈયાર કરો. તેનાથી નાક સાફ થશે અને કફની સમસ્યા પણ દૂર થશે.
ઉધરસમાં રાહત મળે
તમે ઉધરસ માટે અન્ય ઉપાય લઈ શકો છો. ગરમ ગોળ સાથે કાળા મરીનો પાવડર મિક્સ કરો, જ્યારે તે ઠંડુ થાય ત્યારે તેને ગોળ આકાર આપો. જમ્યા પછી ગોળની નાની ગોળીઓ લેવાથી ઉધરસમાં રાહત મળે છે.
સૂકી ઉધરસમાં રાહત મળશે.
જો તમે કાળા મરીના પાઉડરને દહી સાકરમાં ભેળવીને સેવન કરશો તો સૂકી ઉધરસમાં રાહત મળશે.
પાચન સંબંધી સમસ્યાઓમાં રાહત મળશે….
દહીંમાં કાળા મરી અને કાળું મીઠું ભેળવીને ખાવાથી પાચન સંબંધી સમસ્યાઓમાં રાહત મળે છે. આમ મરી ખાવાથી આપણી મોટાભાગની બિમારીઓ દુર થઈ જશે.. અને તમને આરામ પણ મળશે….. . . .