આ ફળોને ફ્રિજમાં રાખવાથી તમામ પોષક તત્વો નાશ પામે છે, તેને ક્યારેય પણ ફ્રીજમાં ન રાખો ઉનાળાના આગમન સાથે ફ્રીજનો ઉપયોગ વધી જાય છે. લોકો વગર વિચાર્યે તમામ ફળો અને શાકભાજીને ફ્રિજમાં રાખે છે, પરંતુ આમ કરવું તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે હાનિકારક સાબિત થઈ શકે છે. ભલે તમે વિચારતા હોવ કે ફળો અને શાકભાજીને ફ્રીજમાં રાખવાથી તે લાંબા સમય સુધી તાજા રહેશે અને બગડતા નથી. પરંતુ એવું નથી, તમારે ફ્રિજમાં થોડાં જ ફળો રાખવા જોઈએ. કેટલાક ફળોને ફ્રીજમાં રાખવાથી ઝેરી થઈ શકે છે. ખાસ કરીને એવા ફળો કે જેમાં પુષ્કળ પલ્પ હોય છે. તમારે ફ્રિજમાં સફરજન, કેળા, કેરી, લીચી અને તરબૂચ રાખવાનું ટાળવું જોઈએ. આવો જાણીએ આ ફળોને ફ્રીજમાં રાખવાથી શું નુકસાન થઈ શકે છે?
કેરી –
ઉનાળામાં ઠંડી-ઠંડી કેરી ખાવામાં ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે, પરંતુ શું તમે જાણો છો કે લાંબા સમય સુધી ફ્રીજમાં રાખવામાં આવેલી કેરી તમને નુકસાન પહોંચાડી શકે છે. કેરીને ફ્રિજમાં રાખવાથી તેમાં હાજર એન્ટીઓક્સીડેન્ટ ઓછા થાય છે અને પોષક તત્વો પણ નાશ પામે છે. એટલા માટે કેરીને ક્યારેય ફ્રિજમાં ન રાખો.
તરબૂચ-
ઉનાળામાં તરબૂચની ઋતુ છે. આ એટલા મોટા ફળ છે કે તેને એક જ વારમાં ખાવું મુશ્કેલ બની જાય છે. આવી સ્થિતિમાં લોકો તરબૂચ અને તરબૂચને ફ્રિજમાં રાખે છે, જે ખોટું છે. તમારે તરબૂચને કાપીને ફ્રીજમાં ન રાખવા જોઈએ. આ એન્ટીઓક્સીડેન્ટનો નાશ કરે છે. તમે તેને ખાવાના અડધા કલાક પહેલા રાખી શકો છો.
સફરજન–
મોટાભાગના ઘરોમાં સફરજનને ફ્રીજમાં રાખવામાં આવે છે. આના કારણે સફરજન ઝડપથી બગડતું નથી પરંતુ તેના પોષક તત્વોમાં ઘટાડો થાય છે. તેથી સફરજનને ફ્રીજમાં ન રાખો. લાંબા સમય સુધી બગાડથી બચવા માટે સફરજનને કાગળમાં લપેટી રાખો.
લીચી-
લીચીને ફ્રીજમાં રાખવાથી તે ઝડપથી બગડી જાય છે. જેના કારણે લીચી અંદરથી ઓગળવા લાગે છે. ઠંડા અને રસદાર લીચી ઉનાળામાં સ્વાદિષ્ટ લાગે છે, પરંતુ તમારે તેને ફ્રીજમાં રાખવાનું ટાળવું જોઈએ. ફ્રિજમાં રાખવાથી લીચીનો ઉપરનો ભાગ એવો જ રહે છે, પરંતુ અંદરથી માવો બગડી જાય છે.
કેળા-
તમારે કેળાને ક્યારેય ફ્રિજમાં ન રાખવા જોઈએ. કેળાને ફ્રીજમાં રાખવાથી તે બગડી જાય છે અને કાળા થવા લાગે છે. કેળાની દાંડીમાંથી ઇથિલિન ગેસ નીકળે છે, જેના કારણે ફ્રિજમાં રાખેલા અન્ય ફળો ઝડપથી પાકે છે.