આ પાંદડા ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે ખજાનાથી ઓછા નથી, ખાલી પેટ ચોક્કસ ખાઓ, કાબુમાં આવી જશે ડાયાબિટીસ….
ડાયાબિટીસના દર્દીઓની સંખ્યા સતત વધી રહી છે. વાસ્તવમાં, મોટાભાગના લોકો ખોટા આહાર અને ખરાબ જીવનશૈલીના કારણે આ રોગનો શિકાર બને છે. આવી સ્થિતિમાં ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ પોતાનું ખાસ ધ્યાન રાખવું પડે છે. આ બીમારીથી બચવા માટે કેટલીક દવાઓની સાથે ઘરગથ્થુ ઉપાયો અપનાવીને સુગરને કંટ્રોલ કરી શકાય છે. તો આજે અમે તમને એક એવી રેસિપી વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ, જે ચોક્કસપણે બ્લડ શુગરને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરશે.
ગુડમારના પાન બ્લડ સુગરને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરશે
જણાવી દઈએ કે ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે ગુડમારના પાન ખૂબ જ ઉપયોગી છે. ઔષધીય દવાઓમાં ગુડમારના પાનનો વધુ ઉપયોગ થાય છે. બ્લડ સુગરના દર્દીઓ માટે ગુડમાર ખૂબ જ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે.
તે પ્રકાર 1 અને પ્રકાર 2 ડાયાબિટીસ બંનેમાં ખૂબ અસરકારક છે. તે શરીરમાં ઇન્સ્યુલિનનું સ્તર વધારીને બ્લડ સુગરનું સ્તર ઘટાડે છે. આ ઉપરાંત, હિબિસ્કસના પાંદડા ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ (LDL) ના સ્તરને ઘટાડીને અને સારા કોલેસ્ટ્રોલ (HDL) ને વધારીને કોલેસ્ટ્રોલને સંતુલિત કરવામાં ખૂબ ફાયદાકારક છે.
મીડિયા રિપોર્ટ્સ અનુસાર, ગોળમાં ભરપૂર માત્રામાં એન્ટીઓક્સીડેન્ટ અને એન્ટી-ઈન્ફ્લેમેટરી ગુણ હોય છે, જે બ્લડ સુગરને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે. ઘણા સંશોધનોમાં એવો દાવો કરવામાં આવ્યો છે કે દાળ ડાયાબિટીસ માટે રામબાણ છે. વાસ્તવમાં, તેનું નામ ગુડમારની મીઠાશ ઘટાડવાને કારણે રાખવામાં આવ્યું છે. ગુડમારના પાંદડામાં રેઝિન, આલ્બ્યુમિન, હરિતદ્રવ્ય, કાર્બોહાઇડ્રેટ્સ, ટાર્ટરિક એસિડ, ફોર્મિક એસિડ અને બ્યુટીરિક એસિડ હોય છે. આ જ કારણ છે કે તેના પાન ચાવવાથી દિવસભર બ્લડ શુગર લેવલ નથી વધતું.